Các khoản chi phí dịch vụ tại chung cư VinHomes Ocean Park Gia Lâm

Chung cư VinHomes Ocean Park Gia Lâm là dòng sản phẩm bất động sản đại chúng của Tập đoàn Vingroup hướng tới đông đảo khách hàng có mức thu nhập tầm trung. Vì thế, giá bán các căn hộ chung cư VinHomes Ocean Park luôn ở mức hợp lý để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng nhất. Không chỉ vây, theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, các khoản chi phí duy trì các dịch vụ của chung cư VinHomes Ocean Park cũng có mức trung bình.

Nội dung [ẩn]

 • 1 Phí sử dụng các tiện ích tại dự án
 • 2 Phí đỗ – gửi xe ở tầng hầm
 • 3 Phí quản lý và vận hành chung cư

Phí sử dụng các tiện ích tại dự án

Ngoài hệ thống công viên, vườn hoa, tại Vinicity Ocean Park Gia Lâm, cư dân còn được tận hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp, chất lượng với nhiều bể bơi ngoài trời tiêu chuẩn Olympic, bể bơi trong nhà, hồ nước mặn nhân tạo rộng 6,1 ha với cát trắng, biển nhân tạo, cùng với hơn 100 sân thể thao đa chức năng, hàng nghìn máy tập thể dục ngoài trời,…

Dịch vụ tiện ích VinHomes Ocean Park

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ đầu tư, cư dân VinHomes Ocean Park cần nộp chi phí để sử dụng các tiện ích trên:

 • Phí sử dụng hồ nước mặn: Với cư dân VinHomes Ocean Park: 200.000 đồng/lượt, khách vãng lai: 600.000 đồng/lượt.
 • Phí sử dụng bể bơi ngoài trời: Trẻ em 10.000 đồng/lượt, người lớn 15.000 đồng/lượt.
 • Phí sử dụng bể bơi 4 mùa: trẻ em 20.000 đồng/lượt, người lớn 30.000 đồng/lượt.
 • Sân thể thao: Cư dân sẽ được miễn phí sử dụng sân thể thao trước 18h, sau 18h sẽ chỉ phải trả chi phí các thiết bị đèn chiếu sáng.

>>> Xem thêm: Tiện ích cảnh quan VinHomes Ocean Park Gia Lâm

Phí đỗ – gửi xe ở tầng hầm

Theo quy định chung, tất cả các hộ gia đình đều có chỗ để xe máy, xe đạp và ô tô tại tầng hầm chung cư. Vị trí để xe sẽ được Ban Quản lý dự án quy hoạch và thống nhất với cư dân ngay khi căn hộ được bàn giao và đi vào sử dụng. Mức phí đỗ – gửi xe (dự kiến) tại chung cư VinHomes Ocean Park Gia Lâm sẽ giống với mức phí gửi xe tại các dự án Vinhomes:

 • Phí gửi xe máy: 45.000 đồng/xe/tháng.
 • Phí gửi xe ô tô: 1.250.000 đồng/xe/tháng.

Phí quản lý và vận hành chung cư

Đây là chi phí dành cho tất cả những hoạt động quản lý và vận hành chung cư. Phụ thuộc vào tiêu chuẩn, chất lượng của từng dự án chung cư nên phí quản lý chung cư có sự dao động nhất định. Thông thường, mức phí quản lý chung cư sẽ tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ chung cư, với cùng diện tích thì căn hộ cao cấp sẽ có mức phí quản lý chung cư cao hơn.

Quản lý và vận hành tòa nhà

Mức phí quản lý chung cư tại dự án VinHomes Ocean Park Gia Lâm là 7.000 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT). Đối với một chung cư có mật độ xây dựng chỉ khoảng 19,2%, nhiều tiện ích cao cấp bao gồm cả hệ thống giáo dục và bệnh viện thì mức phí này được coi là khá thấp và là ưu đãi của chủ đầu tư dành cho cư dân. Các khoản phí (dự kiến) cần thu tại VinHomes Ocean Park:

 1. Phí thuê đơn vị phát triển cảnh quan khu vực công cộng: Chăm sóc sân vườn, nuôi trồng cây cảnh, bảo trì sân thể thao…
 2. Phí bảo dưỡng hệ thống các thiết bị: Thang máy, hệ thống phòng cháy, máy bơm nước…
 3. Phí thuê đơn vị quản lý và vận hành an ninh: Nhân viên giám sát, bảo vệ, thợ sửa thiết bị điện…
 4. Phí xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt, thông tắc vệ sinh định kỳ…

Các khoản phí nêu trên sẽ được Ban quản lý chung cư chi tiêu dưới sự kiểm tra và giám sát của đại diện cư dân.

Ngoài các khoản phí cần phải chi trả khi sinh sống tại khu chung cư là các khoản phí sinh hoạt căn hộ. Các khoản phí: Tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, internet… chi trả theo các gói dịch vụ và nhu cầu sử dụng.

Như vậy, với những thông tin như trên, tổng chi phí hằng tháng khi sinh sống tại căn hộ chung cư VinHomes Ocean Park rơi vào khoảng từ 1,5 – 2 triệu đồng/tháng cho cả hộ gia đình.

ĐĂNG KÝ
NHẬN BẢNG GIÁ