Quy trình cấp sổ đỏ tại chung cư Times City


Một số khách hàng thắc mắc về thủ tục, quy trình cấp sổ đỏ tại Times City, hi vọng bài viết dưới đây có thể giúp được quý khách.

1. Đơn vị nào cấp? Sau bao lâu thì được cấp sổ đỏ?

Trả lời : Khi hoàn tất thủ tục bàn giao căn hộ cho khách hàng,  chủ đầu tư VinGroup sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ các căn hộ gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền  sớm nhất để làm sổ đỏ cho cư dân. Việc cấp sổ đỏ cho các cư dân chung cư Times City do phòng Tài nguyên môi trường ( TNMT)  thành phố Hà Nội tiến hành.
Sau 9-12 tháng thì cư dân tại Times City sẽ được cấp sổ đỏ. Chủ đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tốt nhất có thể  để cư dân được nhận sổ đỏ sớm nhất. Với uy tín của tập đoàn VinGroup đã được khẳng định thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

dich-vu-lam-so-do-times-city

Làm sổ đỏ tại chung cư Times City

2. Chi phí làm sổ đỏ cho các căn hộ tại Times City là bao nhiêu? Thủ tục có khó khăn gì không?

Trả lời : Đối với các căn hộ mới thì  chi phí làm sổ đỏ sẽ bao gồm :

– Lệ phí trước bạ : tùy  theo từng dự án , riêng đối với Times city lệ phí trước bạ sẽ là 0,5% giá trị của căn hộ
– Chi phí hoàn thiện hồ sơ , thủ tục : theo  quy định của nhà nước đối với từng loại căn hộ, dự án . tối thiểu là 160.000đ và tối đa không vượt quá 500.000đ

3. Tôi muốn mua một căn hộ cũ  tại  Times City đã được cấp sổ đỏ, chi phí sang tên , sổ đỏ trong trường hợp này  là bao nhiêu?

Trả lời : Mức phí sang tên sổ đỏ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định tùy theo từng trường hợp , dự án cụ thể mà có những điều chỉnh khác nhau. Thông thường về cơ bản mức phí sang tên sổ đỏ chung cư khoảng 2,5 % giá trị căn hộ (phí sang tên chuyển nhượng 2% và lệ phí trước bạ 0,5%)

Cụ thể: Đối với người chuyển nhượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân tương ứng 25 % giá trị chênh lệch giữa giá mua và giá bán căn hộ. Trong trường hợp không xác định được mứa độ chênh lệch thì mức thuế này lấy tương ứng bằng 2% giá trị căn hộ tại thời điểm chuyển nhượng. Đối với bên nhận chuyển nhượng: Phải nộp lệ phí trước bạ 0.5% giá trị căn hộ chuyển nhượng. Các bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng đều có thể tự thỏa thuận xem bên nào phải bỏ mức phí trên.

4. Sổ đỏ tại chung cư Times City có giá trị trong bao lâu?

Trả lời:  Các căn hộ Times City sẽ được cấp 1 sổ hồng chung cư (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư).

Sổ hồng chung cư Times City Park Hill có giá trị vĩnh viễn nên  khách hàng hoàn toàn có thể chuyển nhượng, mua bán căn hộ của mình với những mục đích khác nhau.

No tags for this post.

Related posts

Gửi phản hồi