Giá chung cư Hà Nội: Cuộc đua tranh lập mặt bằng giá mới


(CafeF)Căn hộ chung cư Hà Nội lại đang cho thấy một cuộc chạy đua về giá rất khốc liệt, một mặt bằng giá “mềm” hơn, hợp lý hơn đang dần hình thành, đặc biệt là tại quận Hà Đông.

Căn hộ chào bán mới tại quận Hà Đông luôn chiếm phần lớn thị phần nguồn cung tại Hà Nội, và đây cũng là khu vực có nhiều dự án giảm giá mạnh nhất, đang dần tạo nên một mặt bằng giá mới thấp hơn khá nhiều so với năm ngoái.

Áp lực nguồn cung dư thừa quá lớn, cùng với đó là tình trạng đầu tư, đầu cơ lớn cộng với áp lực về đáo hạn ngân hàng, nhiều nhà đầu tư đã phải “cắt lỗ” nặng và chấp nhận bán tháo căn hộ. Ngoài ra, những dự án mới giá rẻ ra mắt thị trường của chủ đầu tư khu đô thị Xa La cũng đang là một áp lực cạnh tranh lớn cho nhiều căn hộ dự án khác.

Mặt bằng giá chung cư Hà nội

Mặt bằng giá chung cư Hà nội

Thời chung cư 15 triệu đồng/m2 đã bùng nổ

Sau khi dự báo về thời của giá chung cư 15 triệu đồng/m2 tại Hà Nội cách đây gần 1 năm đã mạnh nha xuất hiện. Nhưng hiện nay thực tế này đã rõ ràng và trở nên bùng nổ tại quận Hà Đông. Hầu hết các dự án, kể cả những dự án sắp hoàn thiện hoặc đang bàn giao cũng có giá bán thứ cấp xung quanh mức giá này.

Một số dự án điển hình như chung cư Dương Nội, The Pride, C14, Văn Phú Victoria,…là những dự án sắp đưa vào hoàn thiện trên thị trường chỉ có giá dao động khoảng 14-16 triệu đồng/m2. Dự án CT6 Xa La mới đây cũng giảm xuống khá mạnh khi giá rao bán có những căn chỉ 13,5 triệu đồng/m2, hay dự án chung cư Đại Thanh hiện nay chỉ giao dịch xung quanh 10-12 triệu đồng/m2,….

Mới đây là những thông tin công bố giá mới từ chủ đầu tư của khá nhiều dự án quanh khu vực Hà Đông như Hattoco chỉ còn từ 15 triệu đồng/m2, dự án Unimax Hà Đông còn 13,5 triệu đồng/m2, dự án Xuân Mai Tower khách hàng nhận bàn giao thô cũng có giá chỉ từ 14 triệu đồng/m2.

Khu cực Long Biên, Viglacera cũng mới công bố chào bán 128 căn hộ CT6 Đặng Xá II có diện tích từ 57,9 m2 đến 76,6 m2, giá bán từ 13,46 triệu đồng/m2.

Một số khu chung cư khá cao cấp ở khu Từ Liêm, Cầu Giấy cũng đang cho thấy một cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá bán, giảm để bán được hàng là chiến lược gần như hầu hết chủ đầu tư đều tính đến như căn hộ cao cấp Hà Đô Park View giá bán khoảng 22,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT); dự án Mỹ Đình Plaza cũng giảm giá còn 21,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT),…

Khu vực quận Hoàng Mai, một số dự án khác cũng đang ưu đãi “hết cỡ” để cạnh tranh, dự án Thăng Long Garden tại 250 Minh Khai đang được mở bán với giá 19 triệu đồng/m2, tuy nhiên, dự án này còn chiết khấu đến 10% tổng trị giá lên đến 277 triệu đồng.

Mặt bằng giá mới

Sự khởi đầu cho năm 2013 được dự báo với một xu hướng giá bất động sản sẽ còn giảm thêm dường như đang có chiều hướng đúng. Công ty CBRE nhận định năm 2013 giá căn hộ có thể giảm thêm 10%, sau khi đã giảm 15% vào năm 2012, và một số nhận định khác cũng cho rằng giá căn hộ còn giảm do nhiều nguyên nhân, mà chủ yếu là do nguồn cung còn thừa quá lớn.

Một mặt bằng giá hợp lý hơn, vừa xuất hiện trên thị trường khi nhiều thông tin cho rằng, sau Tết Nguyên đán Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu sẽ chào bán căn hộ thuộc dự án Golden Silk (Kim Văn Kim Lũ).

Đây là khu đô thị có vị trí khá đẹp, nằm trên đường vành đai 3 sát khu đô thị Linh Đàm đã có đồng bộ về hạ tầng, tuy nhiên, giá bán dự kiến chỉ khoảng 14,5 đến 15 triệu đồng/m2. Đây là mức giá chưa xuất hiện tại khu vực này, khi chung cư tại Linh Đàm trung bình hiện khoảng 20-23 triệu đồng/m2.

Tòa nhà có 45 tầng, hiện chủ đầu tư đang hoàn thiện phần móng để có thể tung ra thị trường vào tháng 2 tới. Theo thông tin từ chủ đầu tư này, khoảng 3000 căn hộ chung cư Đại Thanh đã bán hết, chỉ còn lại vài chục căn hộ ở những vị trí xấu. Theo đại diện từ chủ đầu tư này, căn hộ có giá dưới 12 triệu đồng/m2 vẫn được người dân quan tâm đón nhận, cho dù thị trường có như thế nào đi nữa.

Phạm An

The post Giá chung cư Hà Nội: Cuộc đua tranh lập mặt bằng giá mới appeared first on Giá nhà chung cư.

Related posts

Gửi phản hồi